Contents

Giải bài tập SGK Toán 6 Sách Kết nối tri thức với cuộc sống đời thường bài 7 trang 26Bài tập sách kết nối tri thức toán 6 bài 6 trang 25, 26

Dưới đó là hướng dẫn Giải bài xích tập SGK toán lớp 6 bài bác 7 trang bị tự tiến hành các phép tính – Sách Kết nối tri thức với cuộc sống đời thường mới độc nhất được cập nhập vì welcome-petersburg.com hãy cũng tìm hiểu thêm ngay tiếp sau đây nào.

Bạn đang xem: Giải bài 9: thứ tự thực hiện các phép tính toán 6 tập 1 trang 31 33

Video giải đáp giải toán lớp 6 bài bác 7 sản phẩm công nghệ tự triển khai các phép tính

Giải bài bác tập SGK Toán 6 Sách Kết nối học thức với cuộc sống bài 7 trang 26

Luyện tập 1 – Trang 26 : bài 7 vật dụng tự thực hiện các phép tính

Tính giá trị của những biểu thức sau: a) 25 . 23 – 32+ 125; b) 2 . 32 + 5 . (2 + 3). Giải: a) 25 . 23 – 32 + 125 = 25 . 8 – 9 + 125 = 200 – 9 + 125 = 191 + 125 = 316 b) 2 . 32 + 5 . (2 + 3) = 2 . 9 + 5 . 5 = 18 + 25 = 43

Vận dụng – Trang 26: 

Một bạn đi xe đạp trong 5 giờ. Trong 3h đầu, fan đó đi với vận tốc 14 km/h; 2 giờ sau, người đó đi với gia tốc 9 km/h. A) Tính quãng đường bạn đó đi được trong 3 giờ đầu; trong 2 giờ sau. B) Tính quãng đường người đó đi được vào 5 giờ. Giải: a) Quãng đường fan đó đi được trong 3 giờ đầu là: 3 . 14 = 42 (km) Quãng đường bạn đó đi được trong 2 giờ sau là: 2 . 9 = 18 (km) b) Quãng đường tín đồ đó đi được vào 5 tiếng là: 42 + 18 = 60 (km)

Luyện tập 2 – Trang 26:

a) Lập biểu thức tính diện tích s của hình chữ nhật ABCD (hình sau):

*
b) Tính diện tích s hình chữ nhật đó khi a = 3 cm. Giải: a) Độ dài đoạn thẳng AB là: a + a + 1 = 2 . A + 1 (đơn vị độ dài) diện tích hình chữ nhật ABCD là: AB . AD = (2 . A + 1) . A (đơn vị diện dích) b) khi a = 3cm thì diện tích s hình chữ nhật là: (2.a + 1) . A = (2.3 + 1) . 3 = (6 + 1) . 3 = 7 . 3 = 21 (cm2)

Bài tập sách kết nối trí thức toán 6 bài bác 6 trang 25, 26

Bài tập 1.46 – Trang 26:

Tính: a) 235 + 78 – 142; b) 14 + 2 . 82; c) 23+ <1 + (3 – 1)2 > : 13 Giải: a) 235 + 78 – 142 = 313 – 142 = 171 b) 14 + 2 . 82 = 14 + 2 . 64 = 14 + 128 = 142

c) 23+ <1 + (3 – 1)2 > : 13 = 23 + <1 + 22> : 13 = 8 + <1 + 4> : 13 = 8 + 5 : 13 = 13 : 13 = 1

Bài tập 1.47 – Trang 26:

1+2 (a+b)−43 khi a = 25; b = 9 Giải: lúc a = 25; b = 9. Giá trị của biểu thức là: 1+2(a+b)−43 = 1 + 2(25 + 9) – 64 = 5 Giải: lúc a = 25; b = 9 thì giá trị của biểu thức là: 1 + 2(a + b) – 43 = 1 + 2(25 + 9) – 43 = 1 + 2 . 34 – 43 = 1 + 2 . 34 – 64 = 1 + 68 – 64 = 69 – 64 = 5

Bài tập 1.48 – Trang 26:

Trong 8 tháng thứ nhất năm, một cửa hàng bán được chiếc ti vi. Vào 4 mon cuối năm, trung bình mỗi tháng cửa hàng bán được 164 mẫu ti vi. Hỏi vào cả năm, trung bình từng tháng shop đó bán tốt bao nhiêu ti vi? Viết biểu thức tính kết quả.

Xem thêm: Ck Vk Là Gì, Ck Là Gì Trên Facebook? Hình Ảnh Vk Ck Hạnh Phúc Đẹp

Giải: Số tv 4 tháng cuối năm siêu thị đó bán được là: 164 . 4 (= 656 chiếc) Tổng số ti vi cả năm cửa hàng đó bán tốt là: 164 . 4 + 1 264 (= 656 + 1264 = 1920 chiếc) Vậy vào cả năm, trung bình từng tháng shop bán được số ti vi là: (164 . 4 + 1 264) : 12 = 160 (chiếc)

Bài tập 1.49 – Trang 26:

Căn hộ nhà bác bỏ Cường diện tích s 105 m2. Nước ngoài trừ bếp và nhà dọn dẹp vệ sinh diện tích 30 m2, toàn cục diện tích sàn còn sót lại được lát mộc như sau: 18 mét vuông được lát bằng gỗ loại 1 giá 350 ngàn đồng/m2, phần còn lại dùng gỗ các loại 2 có giá 170 ngàn đồng/m2. Công lát là 30 ngàn đồng/m2 Viết biểu thức tính tổng ngân sách bác Cường đề xuất trả để lát sàn căn hộ chung cư như trên. Tính quý giá của biểu thức đó. Giải: diện tích sàn được lát mộc (cả nhiều loại 1 và nhiều loại 2) là: (105 – 30) (m2) diện tích s sàn lát gỗ nhiều loại 2 là: (105 – 30) – 18 (m2) chi phí mua gỗ các loại 1 là: 18 . 350 (nghìn đồng) giá thành mua gỗ nhiều loại 2 là: <(105 – 30) – 18> . 170 (nghìn đồng) chi tiêu trả công lát là: (105 – 30) . 30 (nghìn đồng) Tổng giá cả bác Cường buộc phải trả để lát sàn là: 18 . 350 + <(105 – 30) – 18> . 170 + (105 – 30) . 30 = 18 240 (nghìn đồng)