Gần đây, trào lưu chăm lo da bằng các thành phầm BHA đang siêu thịnh hành. Tuy vậy ít fan biết hợp chất đặc biệt quan trọng nhất trong đội BHA lại chính là Salicylic Acid. Vậy, Salicylic Acid là gì? Chúng tất cả vai trò ra làm sao trong chăm lo và điều trị những khuyết điểm da? cùng nhau mày mò nhé!

Salicylic Acid là gì?

Về bản chất, Salicylic Acid là 1 trong những loại acid vô cơ cội dầu, thuộc team Beta Hydroxy Acid (BHA). Với tính chất như thế, một số loại acid này hoàn toàn có thể đi qua lớp dầu thoải mái và tự nhiên trên domain authority mặt của bọn chúng ta, đi sâu vào những lỗ lỗ chân lông vốn chứa đầy tế bào bị tiêu diệt bện chặt với vết mờ do bụi bẩn, tạp chất và sợi bã nhờn trường đoản cú đó tạo thành những kết quả bất ngờ

Cơ chế hoạt động vui chơi của Salicylic Acid

Khi Salicylic Acid tiếp xúc với da, chúng có tác dụng thẩm thấu vào tầng trung và hạ tị nạnh da để hòa tan dần các chất kết nối tế bào. Dựa vào đó, lớp tế bào bị tiêu diệt thô ráp, sần sùi sẽ bong dần ra, đồng thời tế bào mới cũng rất được kích mê say tăng sinh cùng tái tạo.

*

Salicylic Acid là 1 trong loại acid cội dầu thuộc team BHA

Bên cạnh đó, Salicylic cũng cung ứng làm mềm lớp Keratin, tăng cường khả năng giữ lại ẩm, giữ nước đến da hồi sinh khỏe khoắn, rực rỡ hơn.

Bạn đang xem: Acid salicylic là gì

Tuy nhiên, khi vận dụng Salicylic Acid vào lĩnh vực chăm lo da, tùy từng từng tình trạng da, fan ta cũng cần chăm chú đến nồng độ phần trăm chứa trong sản phẩm để sử dụng bình yên và hiệu quả.

4 công dụng của Salicylic Acid trong chăm lo da

Là một cái tênmới nổi trong ngành công nghiệp làm đẹp, Salicylic Acid có rất nhiều công dụng tích cực so với da. Vào đó, đặc biệt quan trọng nhất là 4 vai trò sau:

1. Tẩy tế bào chết

Đây là một trong hợp chất tẩy da chết hóa học tập hiệu quả, có tác dụng đi sâu với “dọn dẹp” toàn thể lỗ chân lông - Điều cơ mà hiếm có sản phẩm tẩy tế bào chết vật lý như thế nào đạt được. Bọn chúng vừa sa thải nhanh các tế bào rơi ra bề mặt, vừa dọn sạch những vết bụi bẩn, cặn buồn phiền nhờn lẫn tạp hóa học trang điểm, giúp da thông nhoáng và trơn bóng đáng kể.

2. Điều trị mụn

Dùng Acid Salicylic trị mụn trứng cá là bí quyết kháng viêm tác dụng để có tác dụng dịu, làm cho khô các ổ nhọt trứng cá sẽ sưng tấy nhức đớn. Trong tương đối nhiều nghiên cứu, Salicylic với nồng độ đậm đặc cũng khá được nhiều chuyên gia mệnh danh là “thuốc chống viêm không Steroid”.

*

Salicylic Acid được vận dụng nhiều trong chữa bệnh mụn

3. Thông nháng lỗ chân lông

Là một hợp chất acid cội dầu, Salicylic có tác dụng thấm nhanh, xâm nhập sâu vào các lỗ chân lông để triển khai thông thoáng các vị trí đang đậy tắc bởi vì tạp chất. Ngoại trừ ra, sử dụng hợp chất này tiếp tục cũng giúp kích say mê các buồn phiền nhờn cũ lưu lại thông, cung ứng quá trình tẩy trang domain authority mặt hiệu quả, nhanh chóng, ít tích tụ viêm nhiễm.

4. Kiểm soát và điều hành lượng ngày tiết dầu

Với công dụng phá tan vỡ nhanh các liên kết acid lớn (dầu thừa, buồn bực nhờn…) bên trên da, Salicylic Acid có thể chấp nhận được kiểm soát quy trình tiết dầu hiệu quả, cân đối. Điều này đặc trưng thích hợp với các bạn nữ có làn da dầu hoặc các thành phần hỗn hợp thiên dầu.

Nồng độ của Salicylic Acid hay gặp

Mặc dù rất khả quan liêu trong vấn đề điều trị da mụn, mặc dù nhiênnhư đang nói sống trên, vấn đề đặc biệt nhất trước khi sử dụng sản phẩm chứa Salicylic Acid là họ phải nắm vững về nồng độ và công dụng của từng cường độ nồng độ hợp chất trong sản phẩm. Thông thường, mỹ phẩm cất Salicylic Acid được phân thành 3 đội nồng độ:

Nhóm 0.5 - 1%

Các sản phẩm kem dưỡng, toner làm thông loáng lỗ chân lông, tẩy tế bào bị tiêu diệt da vơi nhẹ mà không khiến khô da, . Trong đó, Salicylic với nồng độ thấp thường vào vai trò như một chất hỗ trợ để các thành phần khác phát huy tính năng tối đa.

Nhóm 1 - 2 %

Các nhiều loại kem đặc trị mụn, dùng làm chấm tại quần thể vực thắt chặt và cố định có tiết diện nhỏ. Thành phầm có sứ mệnh như một phương thuốc chống viêm làm cho khô cồi mụn hơi tốt. Đây là nồng độ phổ cập nhất với hầu như sản phẩm hiện thời có thể dùng tại nhà.

Nhóm 2 - 4%

Thường áp dụng vào các sản phẩm đặc trị mụn trứng cá đầu đen. Các bạn nên mày mò kỹ hoặc hỏiý kiến bs trước lúc mua và bước đầu sử dụng.

*

Hợp chất Salicylic thường được tạo thành 3 nhóm mỹ phẩm cùng với 3 nồng độ công dụng lên lỗ chân lông khác nhau

Làn da nào phải dùng Salicylic Acid?

Không cần loại da nào cũng phù hợp sử dụng Salicylic Acid, mang dù có không ít quảng cáo khuyến khích bạn gái trải nghiệm hóa mỹ phẩm BHA. Nhưng mà ta phải hiểu đúng bản chất Salicylic vẫn đang còn những rủi ro nhất định, bao hàm cả bài toán kích ứng với những lời khuyên rất chũm thể.

*

Làn da từ cấp độ I cho III vào thang Fitzpatrick phù hợp sử dụng Salicylic Acid

Loại domain authority được khuyến khích thực hiện Salicylic Acid là các làn da nằm từ lever I-III theo thang đo Fitzpatrick. Thang đo này là một khối hệ thống phân một số loại da dựa vào lượng chất màu da và phản ứng của da dưới ánh phương diện trời. Đây cũng chính là làn da đặc trưng của bạn Châu Âu cùng Á với những đặc tính tương đối nhạy cảm, dễ bắt nắng, có công dụng hình thành các đốm nâu, tàn nhang.

Cơ chế Salicylic Acid khi hoạt động sẽ thẩm thấu, đi sâu vào da, tẩy tế bào bị tiêu diệt đồng thời đào thải các nhan sắc tố sẫm màu. Cầm nên, nếu da thuộc lever IV-VI (bắt nắng dịu hoặc không khi nào bắt nắng) thì hiệu quả hoạt động của hợp chất bị bớt tác dụng.

Nhóm thành phầm có cất Salicylic Acid thường gặp

Sữa rửa mặt

Lợi ích của việc áp dụng BHA trải qua sữa rửa phương diện là mật độ của BHA sẽ không phát huy buổi tối đa trên da vì thời gian tiếp xúc với da ít.Từ đó tiêu giảm việc kích ứng hoặc ăn mòn da. Nồng độ thường trông thấy là1-2%.

*

Kết phù hợp Glycerin vàSalicylic acid, Betaine cùng Panthenol,Sữa rửa MặtDR.BELMEUR AMINO CLEAR là tuyển lựa hoàn hảo giành riêng cho làn da mụn, làm cho sạch sâu vàngăn ngừa triệu chứng kích ứng da.

Kem dưỡng

Thêm một gạn lọc dịu vơi nữa xung quanh sữa rửa phương diện là kem dưỡng. Những nhiều loại này thường giành cho da dầu, góp thông nháng lỗ chân lông nhưng mà da vẫn được giữ ẩm tốt.

Toner

Hình thức thường nhìn thấy nhất của vấn đề đặc trị, bao gồm nồng độ khá nhiều chủng loại từ 1% cho 5%. Hãy quan tâm đến lựa chọn về tối ưu đến da và luôn quan ngay cạnh khi áp dụng dung dịch gồm chứa salicylic acid này.

Một số công dụng phụ của Salicylic Acid

Trong quy trình sử dụng, người dùng có thể gặp gỡ một số tác dụng phụ như:

Đẩy mụn: Đây thật ra là trường thích hợp kích ứng ở tầm mức độ nhẹ cùng vừa làm phần đông mụn đằng sau da phát triển thành viêm và đẩy lên trên.Bong tróc: Do hoàn toàn có thể đi sâu vào sâu vào da, trong vượt trình công dụng có thể BHA sẽ có tác dụng da bị mất nước, trở buộc phải khô căng

Tuỳ vào cơ địa mà mỗi ngườicó thể sẽ gặp một vài tính năng phụ khác ví như đỏ, ngứa, nhọt li ti,... Với bấtkỳ trường phù hợp nào, quan sát, tạm ngưng sử dụng hoặc hỏiý kiến của chuyên viên da liễu luôn là vấn đề cần thiết.

Lưu ý đểsử dụng Salicylic Acid an toàn

Là một thành phần có nhiều chức năng tích cực mang lại da, mặc dù thế Salicylic vẫn đang còn những nguy hại nhất định và khiến cho bạn gái rất trinh nữ sử dụng. Vắt vững một trong những nguyên tắc sau đang khiến bạn nữ tự tin sử dụng với các sản phẩm BHA nói tầm thường và chứa Salicylic Acid nói riêng:

1. Che nắng phổ rộng

Nếu sẽ lựa chọn áp dụng BHA, nhu cầu chống nắng liên tiếp bằng các loại kem phổ rộng bao gồm chỉ số SPF buổi tối thiểu 30 là điều bắt buộc nếu bạn không mong muốn da mau lão hóa, bị làm mòn và xuất hiện thêm nám, tàn nhang ồ ạt.

*

Kem hạn chế nắng Vật Lý lành tínhDR.BELMEUR MINERAL SUN CREAM SPF48 +++ cho tất cả làn da đang thực hiện treatment như BHA, AHA, retinol được đảm bảo an toàn an toàn

2. Chú ý việc kết hợp thành phần

Salicylic Acid ko được khuyến khích áp dụng chung với những mỹ phẩm cất Benzoyl Peroxide, Retinoids hoặc Calcipotriene... Vào cùng 1 thời điểm. Chúng ta cũng có thể “chia buổi” thực hiện luân phiên các thành phầm khác với salicylic acid hoặc tham khảo ý con kiến của chưng sĩ domain authority liễu trong trường hợp đề xuất thiết.

Các nhiều loại xà phòng gồm tính tẩy cọ cao, tẩy tế bào chết vật lý cũng khá dễ làm tăng tình trạng khô sần mang lại da. Chú ý cấp ẩm bằng các nguyên vật liệu tự nhiên như dầu dừa, dầu hạnh nhân… cũng khá lành tính và tiện lợi “mix-match” thuộc Salicylic.

3. Nên dùng trong liệu trình chữa trị ngắn

Người cần sử dụng Salicylic Acid tất cả nồng độ 2% (tương đương ⅓ viên Aspirin) cũng khá quan xấu hổ về kỹ năng hợp hóa học thấm sâu vào domain authority và tác động đến hệ tuần hoàn máu nếu sử dụng trong thời hạn quá lâu.

*

Sử dụng Salicylic nồng độ cao để chữa bệnh mụn cóc cần phải sự đồng ý của bác sỹ

Chính bởi thế, Salicylic Acid hay được chỉ định và hướng dẫn điều trị trong các liệu trình trị mụn ngắn, và chỉ nên sử dụng liều thấp bên dưới 2%. Bạn không nên tự ý “tăng liều” xuất xắc lạm dụng Salicylic Acid trong thời hạn dài.

Nếu có nhu cầu xóa vứt mụn cóc, nốt loài ruồi hoặc khám chữa Salicylic với độ đậm đặc cao, các bạn phải tham khảo ý kiến bác sĩ da liễu tại những bệnh viện chuyên sâu.

4. Không thực hiện với một số đối tượng đặc biệt

Salicylic cũng khá được khuyến cáo không nên dùng cho thiếu nữ mang thai, đang cho bé bú, các đối tượng người sử dụng thiếu hụt kẽm, nhạy bén với Salicylate.

---

Salicylic Acid là một hợp hóa học đang rất được quan tâm cho việc chăm sóc da. Vắt nhưng, nếu như muốn đạt được công dụng tối ưu, nhất định bạn nữ phải nắm rõ cơ chế hoạt động, các để ý về nồng độ, đối tượng, những thành phần nên và ko nên phối hợp để kị gây tác dụng ngược hoặc chế tác thêm áp lực đè nén cho làn da.

Xem thêm: Phân Dạng Bài Tập Tích Vô Hướng Của Hai Vectơ Và Ứng Dụng, Bài Tập Tích Vô Hướng Của Hai Vectơ

Ghé thăm welcome-petersburg.com liên tục để update nhanh chóng thông tin và hiểu biết thêm những kỹ năng làm đẹp new nhất.

Bật mí 9 các loại tinh dầu trị mụn tự nhiên siêu hiệu quả

Sau khi nặn mụn nên làm gì để da không trở nên thâm sẹo?

Bật mí 7 bước âu yếm da mụn giúp phục sinh nhanh chóng

Nguồn tham khảo:

Can Salicylic Acid Help Treat Acne? - https://www.healthline.com/health/skin/salicylic-acid-for-acne

Salicylic Acid Topical - https://www.webmd.com/drugs/2/drug-18-193/salicylic-acid-topical/salicylic-acid-for-acne-topical/details

Salicylic acid: what it is, benefits và how lớn use it in your skin routine - https://www.netdoctor.co.uk/beauty/skincare/a33120721/salicylic-acid/

Axit salicylic - https://hellobacsi.com/thuoc/axit-salicylic/

SALICYLIC ACID CÓ PHẢI LÀ “VỊ CỨU TINH” HOÀN HẢO cho DA MỤN? - https://www.elle.vn/bi-quyet-khoe-va-dep/salicylic-acid-co-tot-cho-da-mun